GIỚI THIỆU CHUNG PHƯỜNG TRƯNG VƯƠNG

2020-12-11 09:28:00.0

Phường Trưng Vương nằm ở trung tâm thành phố Thái Nguyên, phía bắc giáp sông Cầu, phía tây giáp phường Hoàng Văn Thụ, phía nam giáp phường Phan Đình Phùng, phía đông giáp phường Túc Duyên.Phường có 0,987 km2 diện tích tự nhiên với quy mô dân số tính đến ngày 31/12/2019 là 8.436 người, có 10 tổ dân phố trên toàn phường. Cơ cấu kinh tế của phường là thương mại - dịch vụ - Tiểu thủ công nghiệp. Đảng bộ phường có 705 đảng viên . HĐND phường có 25 đại biểu, UBND phường có 19 cán bộ, công chức, hợp đồng lao động, trong đó cán bộ có trình độ thạc sỹ: 06 đồng chí; đại học: 12 đồng chí, trung cấp: 01 đồng chí.

Trong những năm gần đây, phường Trưng Vương đã thu hút nhiều công trình xây dựng lớn đầu tư trên địa bàn như tòa nhà Thái Nguyên TOWER, cầu Bến Tượng  ...Trên địa bàn phường Trưng Vương tập trung các cơ quan đầu não của tỉnh và thành phố như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố và nhiều các sở ban ngành thuộc tỉnh và thành phố Thái Nguyên. Ngoài ra trên địa bàn còn có các công trình công cộng là nơi diễn ra các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, thể thao của tỉnh và thành phố như quảng trường Võ Nguyên Giáp, sân vận động Thái Nguyên, trung tâm văn hóa ...

Về giáo dục, đến năm 2020, trên địa bàn phường có 4 trường học gồm: 01 Trường Mầm non, 01 Trường Tiểu học, 01 Trường Trung học cơ sở Trưng Vương và 01 trường phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên. Trường Tiểu học, trung học cơ sởTrưng Vương được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, Chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng cao.

Hình ảnh trụ sở:

PHƯỜNG TRƯNG VƯƠNG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN